Gần 100 vận động viên tranh tài tại giải vô địch Bowling các Câu lạc bộ Quốc gia 2023

Giải vô địch Bowling các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2023 do Liên đoàn Bowling Việt Nam lần đầu tiên phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Trung tâm Thể thao trong nhà (Indoor Sports Center) và SV BOWLING CENTER tổ chức.

Ngày 2/10, tại Nhà văn hóa Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra ngày thi đấu đầu tiên giải vô địch Bowling các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2023. Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của 91 vận động viên (60 vận động viên nam, 31 vận động viên nữ) đến từ 8 đoàn: Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ, Vũng Tàu, Ninh Bình, Bình Dương. Các vận động viên tranh tài ở 20 nội dung thi đấu: 13 nội dung nam và 7 nội dung dành cho nữ. Ở nội dung thi đấu Master sẽ chọn 24 vận động viên nam và 18 vận động viên nữ có điểm cao nhất (không phân biệt đánh Hook hay Spin) tham gia tranh tài trong ngày cuối cùng của giải (8/10/2023).

thuyuyen-1696298994.jpeg
Nguyễn Thúy Uyên giành huy chương vàng nội dung đơn nữ

Bà Bùi Kim Hà - Tổng Thư ký Liên đoàn Bowling Việt Nam - cho biết: "Đây là lần đầu tiên Liên đoàn tổ chức giải đấu và tôi rất hạnh phúc khi chứng kiến có rất đông các đơn vị tham gia, đặc biệt là những bowler nữ. Các giải đấu thuộc cấp quốc gia trước đây có rất ít vận động viên nữ tham gia, nhưng đặc biệt với giải đấu lần này có đến 31 vận động viên nữ góp mặt. Tại giải vô địch Bowling các Câu lạc bộ Quốc gia năm nay, Ban Tổ chức còn nhận được sự hỗ trợ từ các Liên đoàn Bowling địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương nên cơ cấu giải thưởng đã được nâng cao hơn. Đặc biệt là 2 nhà vô địch ở nội dung Master nam, nữ sẽ nhận được hiện kim lên đến 10 triệu đồng".

Giải đấu năm nay tổ chức với mục đích thúc đẩy việc tập luyện môn Bowling ở các địa phương, qua đó đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện, và xây dựng lực lượng vận động viên Bowling của các đơn vị. Từ đó phát hiện những vận động viên xuất sắc nhằm bồi dưỡng, bổ sung cho đội dự tuyển quốc gia.

Giải vô địch Bowling các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2023 còn tiếp tục diễn ra cho đến ngày 8/10.

Trang Trang