Futsal Việt Nam lên đường tập huấn tại Kuwait trước thềm Vòng loại châu Á 2026

Tối 8/9, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường tới Kuwait để bước vào đợt tập huấn ngắn ngày, nhằm hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng cho Vòng loại Giải vô địch Futsal châu Á 2026. Đây là chuyến đi quan trọng để thầy trò huấn luyện viên Diego Giustozzi rà soát lực lượng cũng như kiểm nghiệm lối chơi trước khi bước vào giải đấu lớn.

Trước giờ lên đường, huấn luyện viên Diego Giustozzi đã rút gọn danh sách đội tuyển xuống còn 16 cầu thủ. Bốn gương mặt phải chia tay đội trong giai đoạn này gồm: Thủ môn Nguyễn Quốc Giàu, Châu Thạch Khánh Cường, ala Đoàn Minh Mẫn và Trần Nhật Trung. Ngoài ra, nhiều trụ cột vừa trở lại sau chấn thương như Đức Hòa, Ngọc Linh… cũng góp mặt trong chuyến tập huấn lần này.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ có 6 ngày tập huấn tại Kuwait (từ ngày 9 đến 14/9). Trong quãng thời gian này, đội sẽ thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế với chủ nhà Kuwait vào ngày 11/9 và 13/9. Đây được coi là bước tổng duyệt quan trọng, trước khi đội bước vào loạt trận chính thức tại vòng loại.

ch7t3220-scaled-1757379352.jpg
Đội tuyển futsal Việt Nam tập huấn tại Kuwait trước thềm Vòng loại châu Á 2026

Chia sẻ về chuyến đi, huấn luyện viên trưởng Diego Giustozzi cho biết: “Hai trận giao hữu với Kuwait có tính chất khác với các trận tại Vòng loại châu Á, nhưng sẽ là cơ hội quý giá để những cầu thủ quan trọng vừa trở lại sau chấn thương lấy lại nhịp độ thi đấu quốc tế. Đồng thời, các trận đấu này cũng giúp những gương mặt khác tích lũy thêm kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho giải sắp tới”.

Kết thúc giai đoạn tập huấn, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ di chuyển sang Trung Quốc để tranh tài tại Vòng loại Giải Futsal vô địch châu Á 2026. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển của chúng ta nằm ở bảng E cùng các đối thủ: Lebanon, Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc).

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng tinh thần quyết tâm, đội tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua Vòng loại để giành vé vào Vòng chung kết Giải Futsal châu Á 2026, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế trong khu vực.

Lịch thi đấu vòng bảng của tuyển futsal Việt Nam
    •    Gặp Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 20/9
    •    Gặp Trung Quốc vào ngày 22/9
    •    Đối đầu Lebanon vào ngày 24/9

danhsach-dtfutsal-taphuankuwait-1757379493.png
Bảo Ngọc