Trận đại chiến trên Sân Trung tâm giữa hạt giống số 13 Jasmine Paolini và hiện tượng 21 tuổi Alexandra Eala đã diễn ra vô cùng kịch tính dưới thời tiết khắc nghiệt nhất từ đầu giải. Chung cuộc, tay vợt 30 tuổi người Ý đã tận dụng triệt để lợi thế kinh nghiệm để giành chiến thắng với các tỷ số 6-4, 4-6, 6-3, chính thức có lần thứ ba lọt vào tứ kết một giải Grand Slam. Chiến thắng này càng trở nên đặc biệt hơn khi diễn ra dưới sự chứng kiến của huyền thoại Roger Federer từ khán đài Hoàng gia. Paolini thừa nhận, cô đã phải đấu tranh tâm lý dữ dội để không bị phân tâm bởi sự hiện diện của "Tàu tốc hành" - người sở hữu kỷ lục 8 lần vô địch Wimbledon và là thần tượng lớn nhất đời cô.
"Anh ấy là thần tượng của tôi"- Paolini hạnh phúc chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên sân - "Trong suốt trận đấu, tôi cứ phải tự nhủ: 'Làm ơn hãy tập trung, tập trung vào, đừng nghĩ về việc anh ấy đang ngồi ở kia'. Tôi đã từng xem không sót một trận chung kết hay giải đấu nào anh ấy chơi tại đây. Cảm giác này thật kinh ngạc. Tôi nghĩ niềm vui khi chơi bóng chính là siêu năng lực của mình". Sau trận đấu, Paolini còn có cơ hội gặp gỡ Kimi Antonelli - thần đồng 19 tuổi người Ý hiện đang dẫn đầu Bảng xếp hạng giải đua xe Công thức 1 (F1) cho đội Mercedes, người cũng có mặt trên khán đài danh dự. Cô hào hứng cho biết mình đang trở thành một người hâm mộ cuồng nhiệt của F1 và khen ngợi Antonelli là một chàng trai rất ngọt ngào, khiêm tốn.
Đối thủ tiếp theo của Paolini ở vòng tứ kết sẽ là hạt giống số 12 Marta Kostyuk - tay vợt người Ukraine vừa duy trì thành tích ấn tượng 10-0 trước các đối thủ Mỹ mùa này sau chiến thắng 6-4, 6-4 trước Ashlyn Krueger.
Dù không thể tạo nên bất ngờ trước Paolini, Eala vẫn rời giải đấu như một người hùng sau khi tạo nên cú sốc lớn bằng việc hạ bệ đương kim vô địch Iga Swiatek ở vòng 3. Tay vợt thuận tay trái 21 tuổi đã trở thành đại diện đầu tiên của Philippines trong kỷ nguyên mở lọt vào tới tuần thi đấu thứ hai ở nội dung đơn nam hay đơn nữ tại một giải Grand Slam. Tại quê nhà Philippines cũng như trên các khán đài All England Club, các cổ động viên đã tạo nên bầu không khí lễ hội không khác gì những ngày huyền thoại quyền anh Manny Pacquiao thượng đài trước đây. Thậm chí, Eala đã vinh dự được gặp gỡ và chụp ảnh lưu niệm cùng Vương phi xứ Wales - Kate Middleton - trong khi Đại sứ quán Philippines tại Anh liên tục cập nhật và chúc mừng những bước tiến lịch sử của cô.
Ở trận đấu đáng chú ý khác, Madison Keys đã phải dừng bước ở vòng 4 sau thất bại 4-6, 6-7(2) trước hạt giống số 9 Linda Noskova. Trận thua này cắt đứt chuỗi 8 trận thắng liên tiếp của tay vợt người Mỹ. Trong khi đó, Noskova tiếp tục chứng minh cái duyên với mặt sân cỏ khi nâng thành tích từ đầu năm 2025 đến nay lên con số 17-4 - nhiều nhất trong số các tay vợt nữ trên Tour. Noskova sẽ đối đầu với Elise Mertens tại tứ kết.