Đội tuyển bơi - lặn TP.HCM nhận được tài trợ "khủng"

Ngày 2/12, Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tài trợ đội tuyển bơi - lặn giai đoạn 2024-2026 với số tiền lên đến 1,8 tỷ đồng.

Theo đó, đơn vị tài trợ là Công ty New Age Sports với số tiền 1,8 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được hỗ trợ đội tuyển bơi - lặn TP.HCM thường xuyên cho các vận động viên xuất sắc; Khen thưởng trực tiếp cho các vận động viên tại các giải vô địch quốc gia 50m, Đại hội Thể thao toàn quốc, SEA Games… Ngoài ra, căn cứ vào thực tế phát sinh, Ban quản lý bộ môn bơi - lặn sẽ đề xuất tài trợ cho các chương trình tập huấn, thi đấu quốc tế…

taitro2-1701515288.jpeg
Nhà tài trợ trao số tiền 1,8 tỷ đồng để Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM đầu tư cho tài năng bơi - lặn thành phố

Đây cũng được xem là nỗ lực của ngành thể thao TP.HCM trong việc đẩy mạnh phong trào xã hội hóa, tận dụng các nguồn lực để phát triển phong trào thể thao trên địa bàn thành phố. Trước mắt, Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng/tháng cho 4 "kình ngư" xuất sắc là Jeremie Loic Lương, Trần Duy Khôi, Nguyễn Thành Lộc và Nguyễn Diệp Phương Trâm.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM Trần Mạnh Út, việc ký kết tài trợ này sẽ giúp bộ môn bơi - lặn của thành phố tiếp tục phát triển, gặt hái nhiều thành tích cao trong nước và quốc tế. Trong đó, mục tiêu của đội tuyển đang hướng đến là thi đấu và đạt kết quả cao tại Đại hội thể thao toàn quốc 2026 diễn ra tại TP.HCM.

taitro-1701515230.jpeg
Hợp đồng tài trợ sẽ có thời hạn trong giai đoạn 2024-2026

Tại Lễ ký kết, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Nam Nhân cho biết, hiện nay môn bơi - lặn thành phố phát triển tốt với lực lượng huấn luyện viên gạo cội đứng đầu toàn quốc cùng lực lượng vận động viên nổi trội, đạt nhiều thành tích cao trong các giải đấu cấp quốc gia, quốc tế. Tuy nhiên, đâu đó môn bơi - lặn vẫn chưa tạo được sức bật.

"Dù rằng đội tuyển bơi lặn thành phố có những đóng góp chung cho nền thể thao của cả nước, nhưng chúng ta vẫn thiếu đi một sức bật. Qua lễ ký kết hợp đồng tài trợ ngày hôm nay, tôi hy vọng chúng ta sẽ tạo ra một sức bật mới, một năng lượng mới cho các vận động viên", ông Nhân nói.

Trang Trang