Đội đua thuyền Bình Định - Việt Nam dẫn đầu chặng đua Grand Prix of Indonesia

Lần đầu tiên có mặt trong bộ môn thi đấu Thuyền máy Công thức 1 quốc tế, đội đua thuyền máy công thức 1 (F1H2O) Bình Định - Việt Nam đạt thành tích ấn tượng khi dẫn đầu Bảng xếp hạng UIM F1H2O đồng đội ở chặng đua Grand Prix of Indonesia.

a-3-1709522129.jpeg
Đội Bình Định - Việt Nam dẫn đầu trên Bảng tổng sắp thi đấu đồng đội với tổng điểm 38 điểm

Chặng đua Grand Prix of Indonesia diễn ra từ ngày 1 đến 3/3 ở hồ nước ngọt lớn nhất thế giới - Toba (Indonesia). Trong ngày thi đấu cuối chặng Grand Prix Of Indonesia diễn ra 30 vòng chạy (lap) với mỗi vòng khoảng 2.200m.

Ở 2 ngày thi đấu trước đó, đội đua Thuyền máy Công thức 1 (F1H2O) Bình Định - Việt Nam dành Pole 1 (vị trí đầu tiên ở vạch xuất phát), dành trọn 10 điểm trên Bảng xếp hạng, Jonas Andersson cùng với người đồng đội Stefan Arand của đội F1H20 Bình Định - Việt Nam bước với ngày đua cuối đầy tự tin.

Tuy nhiên, với một bộ môn thể thao dưới nước đầy biến số đã có một vài bất ngờ xảy ra. Dù liên tục dẫn đầu ở phần lớn thời gian thi đấu nhưng ở những vòng cuối, thuyền máy của Jonas gặp sự cố về động cơ nhưng anh vẫn cố gắng điều khiển nó và duy trì tốc độ bám sát để về trong tốp 3, bảo toàn được tổng số điểm của đội và giữ vững vị trí đầu Bảng tổng sắp.

a-4-1709522129.jpg
Bảng xếp hạng chặng đua Grand Prix of Indonesia

Đây cũng là thành tích cá nhân tốt nhất của Jonas khi tham dự chặng đua Grand Prix of Indonesia, vì mùa giải trước, anh chỉ về thứ 8 trong tổng số 20 tay đua ngay hồ Toba.

Thành viên thứ hai của đội Bình Định - Việt Nam là Stefan Arand cán đích thứ tư, với 7 điểm. Một thành tích ấn tượng của tay đua trẻ chỉ mới 21 tuổi lần đầu tham dự UIM F1H2O.

Trên Bảng tổng sắp thi đấu đồng đội, dẫn đầu vẫn là đội Bình Định - Việt Nam với tổng điểm 38 điểm. Đứng thứ hai là đội Shariah của tay đua Rusty Wyatt 34 điểm, đứng thứ ba là Stromoy Racing với 27 điểm, Victoria của Erik Stark đứng thứ tư với 25 điểm.

Về hạng mục cá nhân, tốp 4 gồm: Rusty Wyatt với 29 điểm; Erik Stark 25 điểm, Jonas Anderson 22 điểm và người đồng đội Stefan Arand đạt 16 điểm.

a-2-1709522129.jpg
Theo kế hoạch, từ ngày 29 đến 31/3 sắp tới, giải UIM F1H2O Grand Prix of Binh Dinh sẽ được diễn ra tại Bình Định - Việt Nam

Giải đua Thuyền máy hàng đầu thế giới do Liên đoàn đua Thuyền máy quốc tế (UIM) và H2O Racing tổ chức. Qua 30 năm, giải đua đã ghé thăm các nước trên thế giới như ở Hungary, xứ Wales, Malaysia, Phần Lan, Thái Lan, Đức, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp, Áo, Pháp và các nước Trung Đông… Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 31 giải đua này đặt chân đến.

Theo kế hoạch, từ ngày 29 đến 31/3 sắp tới, giải UIM F1H2O Grand Prix of Binh Dinh sẽ được diễn ra tại Bình Định (Việt Nam). Giải đua dự kiến thu hút hơn 10.000 du khách trong nước và quốc tế theo dõi. Đây là giải đấu uy tín nhất ở bậc cao nhất thể thức công thức 1 trên nước đánh dấu mốc quan trọng tại Việt Nam.

Bên cạnh việc tổ chức giải đua UIM F1H2O, tỉnh Bình Định còn tổ chức giải đua Mô tô nước quốc tế (UIM-ABP Aquabike) vào ngày 22 đến 24/3. Đây cũng là bộ môn thi đấu dưới nước hấp dẫn, kịch tính nằm chung trong hệ thống Grand Prix của UIM. Song song đó còn có các hoạt động lễ hội, văn hoá nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc, nhằm quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế.