Để thua 6 game liên tiếp ở séc quyết định, Alex Eala dừng bước tại Cincinnati Open 2026

Bất chấp việc vươn lên dẫn trước 2-0 ở séc đấu cuối cùng, tay vợt người Philippines - Alex Eala - đã để cho hạt giống số 10 thế giới Amanda Anisimova lội ngược dòng giành chiến thắng, chính thức khép lại hành trình tại nội dung đơn nữ giải quần vợt WTA 1000 Cincinnati Open 2026 (Mỹ).

eala1-1787116211.jpg
Tay vợt Alexandra Eala

Trận thi đấu căng thẳng tại Mason (Ohio) giữa Alex Eala và Amanda Anisimova đã khép lại với thất bại tiếc nuối cho tay vợt 21 tuổi người Philippines. Anisimova (hạng 10 thế giới) đã lội ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 4-6, 6-4, 6-2 để ghi tên mình vào vòng 4 giải quần vợt Cincinnati Open. Trận thua này đã chấm dứt chuỗi phong độ ấn tượng của Eala tại Ohio, đồng thời lỡ hẹn với chiến thắng thứ 10 trong sự nghiệp trước các đối thủ thuộc tốp 10 thế giới. Dù Eala đã có tới 7 chiến thắng trước các tay vợt tốp 10 chỉ riêng trong mùa giải 2026, cô vẫn chưa thể khuất phục được Anisimova trong lần đầu tiên hai bên chạm trán trên WTA Tour.

Trận đấu diễn ra kịch tính khi hai tay vợt giằng co từng điểm số ở 4 game đầu tiên. Điểm nhấn xuất hiện ở game thứ 5 - một cuộc đào tẩu marathon kéo dài tới 20 phút 11 giây với 13 lần hòa. Anisimova có tới 8 cơ hội bẻ game, nhưng Eala đã kiên cường cứu thua thành công để vượt lên dẫn 3-2. Dù Anisimova có break ở game 7 để dẫn 4-3, Eala đã bùng nổ thắng liền 3 game tiếp theo để khép lại séc 1 với chiến thắng 6-4.

Kịch bản diễn ra tương tự trong séc 2 khi hai bên giữ vững game giao bóng đến 3-3. Anisimova vươn lên dẫn 4-3 nhờ điểm break quyết định, sau đó củng cố lợi thế ở game thứ 8 để thắng 6-4, đưa trận đấu vào séc quyết định. Tại séc 3, Eala khởi đầu cực kỳ thuận lợi khi thắng game giao bóng đầu tiên và giành break để vượt lên dẫn 2-0. Tuy nhiên, Anisimova lại thi đấu xuất thần khi thắng liền một mạch 6 game đấu tiếp theo, hoàn tất cú ngược dòng 6-2 để giành vé đi tiếp.

Ở một số trận đấu khác, Iga Swiatek lội ngược dòng hạ Maria Sakkari 4-6, 6-1, 6-1, kéo dài chuỗi trận thắng liên tiếp lên con số 8. Hạt giống số 2 Elena Rybakina đánh bại Magdalena Frech 6-4, 7-6. Sorana Cirstea thắng Anna Kalinskaya 6(4)-7, 6-1, 5-0 sau khi tay vợt người Nga rút lui vì chấn thương. Đáng tiếc cho Kalinskaia khi cô nhập cuộc chủ động hơn và giành chiến thắng kịch tính ở séc đầu tiên sau loạt tie-break. Tuy nhiên, chấn thương của cô đã tạo thuận lợi cho Cîrstea lấy được hoàn toàn thế trận. Tay vợt người Romania áp đảo đối thủ bằng những cú đánh uy lực từ cuối sân để nhanh chóng san bằng tỷ số trận đấu, đưa cả hai bước vào séc thứ ba. Tại đây, sau khi để thua 0-5, Kalinskaya đã quyết định xin bỏ cuộc.

Hoàng Hà (Thể thao và Cuộc sống)