Trận đấu diễn ra trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ, khi sân Thống Nhất mở cửa tự do để chào đón khán giả. Tuy nhiên, đội chủ nhà nhanh chóng rơi vào tình thế khó khăn khi để đối thủ dẫn trước 2-0 chỉ sau 15 phút bóng lăn.
Phút thứ ba, tiền vệ người Ghana Princella Adubea khéo léo xử lý bóng trước khi tung cú dứt điểm quyết đoán, đánh bại thủ môn Quách Thu Em. Đến phút 15, Toorfah Al Ghafri nhanh chóng tận dụng pha bóng bật xà để nhân đôi cách biệt cho Abu Dhabi.

Trước tình thế đó, huấn luyện viên Đoàn Thị Kim Chi buộc phải điều chỉnh đội hình khi tung Quả bóng Vàng Việt Nam Trần Thị Thùy Trang vào sân ở phút 22. Dù vậy, trong hiệp 1, câu lạc bộ nữ TP.HCM vẫn chưa thể rút ngắn tỷ số. Phút 37, Huỳnh Như đưa bóng vào lưới nhưng trọng tài Casey Lisa Reibelt (Australia) không công nhận do lỗi chạm tay.

Với sự vượt trội về ngoại binh, Abu Dhabi tiếp tục gia tăng sức ép và ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0 ở phút 45+2, khi Eugenia Tetteh đánh đầu ghi bàn dễ dàng.

Bước sang hiệp 2, câu lạc bộ nữ TP.HCM thay đổi chiến thuật, đẩy cao đội hình và liên tục dồn ép đối thủ. Phút 64, Chương Thị Kiều có pha đánh đầu tạo cơ hội cho K'Thủa rút ngắn tỷ số xuống 1-3. Chỉ 3 phút sau, từ pha đá phạt của Huỳnh Như, chính Chương Thị Kiều đánh đầu ghi bàn, tiếp thêm động lực cho đội nhà.

Dù vậy, đội chủ nhà lại tiếp tục nhận bàn thua thứ tư ở phút 74 khi Eugenia Tetteh hoàn tất cú đúp. Nhưng câu lạc bộ nữ TP.HCM không bỏ cuộc. Phút 77, Trần Nguyễn Bảo Châu bắt volley đẹp mắt, rút ngắn tỷ số còn 3-4.

Đến phút 84, sân Thống Nhất vỡ òa khi Ngô Thị Hồng Nhung tận dụng cơ hội san bằng tỷ số 4-4. Và trong một tình huống gây bất ngờ, cầu thủ Rashid của Abu Dhabi lóng ngóng đá phản lưới nhà, giúp đội chủ nhà dẫn ngược 5-4.

Trong thời gian bù giờ, câu lạc bộ nữ TP.HCM duy trì hệ thống phòng ngự kỷ luật, bảo toàn chiến thắng đến phút cuối cùng. Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Huỳnh Như và đồng đội vỡ òa trong niềm vui sướng khi ghi danh vào lịch sử bóng đá nữ Việt Nam với tấm vé vào bán kết châu lục.

Chiến thắng này đưa đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Hồng Phẩm vào bán kết AFC Women's Champions League (cúp C1 châu Á) 2024-2025. Đối thủ của câu lạc bộ TP.HCM ở bán kết sẽ là đội thắng trong cặp đấu giữa Urawa Red Diamonds (Nhật Bản) và Wuhan Jiangda (Trung Quốc).
Trận bán kết sẽ diễn ra ngày 21/5, trên sân của một trong 2 đội Urawa Red Diamonds hoặc Wuhan Jiangda. Cặp bán kết còn lại sẽ diễn ra giữa Incheon Red Angels (Hàn Quốc) và đội thắng trong cặp đấu của Melbourne City (Australia) và Taichung Blue Whale (Đài Loan - Trung Quốc). Trước mắt, các học trò của huấn luyện viên Đoàn Thị Kim Chi sẽ quay trở lại đấu trường quốc nội với Cúp Quốc gia khởi tranh vào ngày 25/3 tới.