Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất trao thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc tại ASIAD 19

Sáng ngày 16/11 tới, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội sẽ phối hợp cùng Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất tổ chức Lễ trao thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 19.

Đây là buổi lễ được tổ chức nhằm chào mừng 64 năm Ngày thành lập Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội (19/11/1949-19/11/2023), tôn vinh các huấn luyện viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao thưởng kịp thời cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại ASIAD 19.

cau-may-1699887163.jpg
Đội tuyển Cầu mây giành huy chương vàng sau 17 năm 

Trải qua 64 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội là Trung tâm lớn nhất trên toàn quốc, hàng năm tổ chức tập huấn từ 40 đến 50 đội tuyển, tuyển trẻ với khoảng 1.000 vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia nước ngoài. Tại các Đại hội Thể thao lớn như SEA Games, ASIAD và Olympic, các vận động viên tập huấn tại Trung tâm giành khoảng 70% tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam, góp phần nâng cao thành tích của Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế, mang lại vinh quang về cho Tổ quốc.

Đặc biệt, tại Olympic 2016, vận động viên của Trung tâm là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc môn Bắn súng; Tại ASIAD 18, vận động viên của Trung tâm đạt 5/5 huy chương vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam; Tại SEA Games 31, vận động viên của Trung tâm đạt 127 huy chương vàng. SEA Games 32 các vận động viên của Trung tâm đạt 83 huy chương vàng cùng nhiều huy chương bạc, huy chương đồng.

Tại ASIAD 19, Trung tâm tham dự với 21 đội tuyển thể thao, gồm 68 huấn luyện viên và 218 vận động viên. Thành tích đạt được gồm 21 huy chương các loại, trong đó 3/3 huy chương vàng, 4/5 huy chương bạc và 14/20 huy chương đồng của Đoàn Thể thao Việt Nam. Trong đó đáng chú ý, Bắn súng giành tấm huy chương vàng ASIAD đầu tiên cho Thể thao Việt Nam; đây cũng là lần đầu tiên đội Kata (nội dung quyền môn Karate) giành huy chương vàng tại ASIAD và phải sau 17 năm chờ đợi, đội tuyển Cầu mây mới có được tấm huy chương vàng danh giá.

pham-quang-huy-1699887617.jpeg
Xạ thủ Phạm Quang Huy giành huy chương vàng lịch sử cho Bắn súng Việt Nam tại đấu trường ASIAD

Đó là những thành tích đáng trân trọng tự hào, là thành quả của sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các huấn luyện viên, vận động viên và đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động đang hàng ngày, hàng giờ phục vụ cho các đội tuyển tại Trung tâm. Cùng với đó là sự quan tâm đồng hành của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, người hâm mộ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội - cho biết: “Như đã giữ lời hứa ban đầu với các đội tuyển trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại ASIAD 19, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội đã kêu gọi nguồn tài trợ để trao cho các vận động viên xuất sắc đạt huy chương vàng, ngoài ra cũng trao thưởng vận động viên đạt huy chương bạc, huy chương đồng tại ASIAD 19. Mặc dù, các doanh nghiệp hiện nay rất khó khăn nhưng Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội cũng may mắn được Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đã đồng hành cùng Trung tâm để trao thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên”.

Sự đồng hành của Dược phẩm Nhất Nhất đã tiếp thêm sức mạnh để các huấn luyện viên, vận động viên nỗ lực tập luyện và thi đấu tốt hơn. Trao thưởng cho các vận động viên đoạt thành tích xuất sắc, Dược phẩm Nhất Nhất cũng thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội và chung tay đóng góp cho sự phát triển của Thể thao Việt Nam.

Mai Anh