Câu lạc bộ Công an Nhân dân cân nhắc việc đổi tên ở mùa giải 2023

Sau khi giành vé lên chơi ở V.League mùa giải 2023, câu lạc bộ Công an Nhân dân nhiều khả năng sẽ có sự thay đổi về tên gọi khi sử dụng danh nghĩa lực lượng Công an Hà Nội.

Theo đó, nhà đương kim vô địch giải hạng Nhất Quốc gia được cho là đang cân nhắc đổi tên thành "Công an Hà Nội" để thi đấu từ mùa giải 2023. Đây là tên gọi gắn liền với thời kỳ thịnh hành của các đội bóng Công an những năm 80, 90 thế kỷ 20.

Được biết, "Công an Hà Nội" từng là một câu lạc bộ bóng đá trực thuộc Sở Công an Thành phố Hà Nội. Sang thời kỳ chuyển biến cơ chế trong cách làm bóng đá, một đội bóng của những cầu thủ mang biên chế ngành Công an không thể tồn tại khiến Công an Hà Nội bị giải thể và được chuyển giao cho đơn vị khác. Hậu duệ cuối cùng của Công an Hà Nội là Hà Nội ACB - đội bóng được sở hữu bởi "Bầu" Kiên.

cand-quangnam2022-03-1648987141134141850063-1668645131.jpeg

Vào năm 2008, bóng đá Công an cũng hồi sinh khi Bộ Công an quyết định thành lập câu lạc bộ Công an Nhân dân. Đến mùa giải 2022, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh, đội bóng có trụ sở ở Ninh Bình đã xuất sắc giành vé thăng hạng, qua đó có lần đầu góp mặt tại sân chơi V.League.

Ngay sau khi thăng hạng, câu lạc bộ Công an Nhân dân đã thực hiện những bước đi đầu tiên nhằm hướng tới việc đạt được kết quả tích cực mùa giải tới. Cụ thể, đội chủ sân Ninh Bình đã nói lời chia tay với huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh sau 6 tháng hợp tác.

traogiaihn202212-1668643526.jpeg

Tân binh V.League nhiều khả năng sẽ tìm một chiến lược gia dày dặn kinh nghiệm cho mùa bóng sang năm. Được biết, câu lạc bộ Công an Nhân dân đang nhắm tới việc mời huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức về dẫn dắt đội bóng.

Sang mùa giải mới, đội bóng Công an nhiều khả năng sẽ chỉ giữ lại 1 số cầu thủ họ mượn được từ Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai trong mùa giải này. Sau đó, đội sẽ cố gắng tìm các cầu thủ nội có chất lượng để trụ hạng ở V.League mùa giải sau.

Anh Minh

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.