Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2023 Liên Quân Mobile: Saigon Phantom vô địch

Vòng chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2023 (ĐTDV- bộ môn Liên Quân Mobile) đã diễn ra với sự góp mặt của 3 đội tuyển Saigon Phantom (SGP), V Gaming (VGM ) và GG Live (GGL). Sau khi chiến thắng trước GG Live ở trận Playoffs 3, V Gaming đã bước vào trận chung kết tổng để gặp Saigon Phantom.

esport-2-1698070796.jpg
Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2023 Liên Quân Mobile

Một kịch bản quen thuộc mà chúng ta đã thấy liên tục kể từ Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021. VGM gặp SGP ở trận chung kết, tính đến nay đã là lần thứ năm. Trong cả 4 lần trước đó, VGM đều bị SGP hạ gục. Chính vì vậy, trong lần tái đấu này, VGM ra quân với một quyết tâm cao để có được chiến thắng.

Tuy nhiên, sau 7 ván nghẹt thở, Saigon Phantom đã đánh bại V Gaming với tỷ số 4-3 để lên ngôi vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2023. Đây cũng là danh hiệu quốc nội lần thứ 7 của Saigon Phantom.

Vượt qua GG Live ở chung kết nhánh thua, V Gaming bước vào trận đấu cuối cùng của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2023, nơi Saigon Phantom đã đợi sẵn. Với “Những bóng ma Sài thành”, nếu bảo vệ thành công ngôi vương, đây sẽ là danh hiệu quốc nội thứ 7, giúp họ nối dài kỷ lục của mình.

Ở ván 1, bên cạnh những vận động viên mạnh nhất, SGP đưa ra bất ngờ là Toro trợ thủ, còn VGM đánh 2 xạ thủ với Eland’orr - Violet. Cộng thêm TeeMee trong đội hình, VGM là đội dẫn trước về thế trận cũng như lượng tiền. Tuy nhiên, chỉ cần pha Liliana của Fish “cào” Caesar bạo chúa chớp nhoáng, SGP đã mở ra tình huống giao tranh thắng lợi, quét sạch rồi lấy luôn ván đấu ở phút 18.

esport-1-1698070796.jpg
Saigon Phantom đã đánh bại V Gaming với tỷ số 4-3 để lên ngôi vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2023

Nếu như Fish “giải quyết” ván 1 thì đến ván 2, BirdLB tỏa sáng cùng con bài Qi, với đúng pha “Tốc biến” đấm “Hạo nhiên chưởng” khiến Slimz của Red bốc hơi. Từ đây, VGM quét sạch, gỡ hòa sau hơn 14 phút. Sang ván 3, tới lượt Red lên tiếng với Celica dưới sự hỗ trợ của Zip trong tay Khoa. Cộng thêm khả năng giao tranh tổng tuyệt vời, SGP tạo nên “sân bay” trước khi vươn lên dẫn 2-1 sau hơn 15 phút.

Ván 4 chứng kiến thế trận áp đảo khi đội hình 2 xạ thủ cùng Yue cực kỳ hiệu quả của Fish giúp SGP hoàn toàn áp đảo VGM. Chỉ sau chưa đầy 12 phút, SGP đã hủy diệt VGM với tỉ số mạng hạ gục 12-1. Dù vậy, VGM cũng không dễ đầu hàng khi bị đẩy vào thế chân tường ở ván 5. Với đội hình đánh sớm cực mạnh có Paine, Valhein cùng Helen, VGM chỉ cần 10 phút để phá vỡ nhà chính SGP.

Bước đến ván 6, cả hai cùng có đội hình cân bằng và VGM sớm có lợi thế, đập tan kế hoạch ép đường rồng của SGP. Sau hàng loạt tình huống giằng co, VGM có pha giao tranh tổng xuất sắc rồi ăn Caesar bạo chúa và sau 24 phút đã đưa trận chung kết vào ván 7. Tại đây, SGP tạo nên thế “lăn cầu tuyết” nghẹt thở khi ép vào rừng, khiến Quang Hải liên tục mất bùa xanh. Chỉ sau vỏn vẹn 10 phút, SGP đã tràn vào hủy diệt VGM trong ván đấu mà họ mất đúng 1 mạng cùng 1 trụ.

esport-3-1698070796.jpg
Đây cũng là danh hiệu quốc nội lần thứ 7 của Saigon Phantom

Chung cuộc, Saigon Phantom giành chiến thắng với tỷ số 4-3, qua đó trở thành nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2023. Đây cũng là lần thứ 7 “Những bóng ma Sài thành” vô địch quốc nội và càng ấn tượng hơn khi họ lên đỉnh bằng thành tích toàn thắng, không thua trận nào từ vòng bảng cho tới chung kết.

Ngay sau khi Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2023 kết thúc cũng là lúc giải AIC 2023 khởi tranh. Ngay trong đêm chung kết, Lễ bốc thăm vòng tuyển chọn giải đấu hàng đầu của game Liên Quân Mobile với tên gọi AoV International Championship 2023 (AIC 2023) đã được tiến hành.

Các đội tuyển xuất sắc nhất tới từ 4 giải đấu: Đấu Trường Danh Vọng (AOG), AOV Star League (ASL), Garena Challenger Series (GCS), và RoV Pro League (RPL) sẽ cùng so tài tại 4 vòng đấu để giành quyền nâng cao chiếc cúp vô địch danh giá.

Những lá thăm may rủi đã đưa Team Flash gặp Buriram United của Thái Lan, còn TDT Esports gặp ONE Esports của Đài Bắc Trung Hoa. Về phần Saigon Phantom, V Gaming và GG Live, họ sẽ bắt đầu từ vòng bảng, không cần đánh vòng tuyển chọn.

Đ.H