Cầu thủ tấn công Nguyễn Văn Quốc Duy chính thức thi đấu cho Thể Công

Kết thúc mùa giải 2022, cầu thủ tấn công xuất sắc nhất Việt Nam - Nguyễn Văn Quốc Duy - đã chính thức nói lời chia tay với đội bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình. Trước đó, Quốc Duy chỉ thi đấu ở giải hạng A quốc gia cùng câu lạc bộ chủ quản Trà Vinh và theo thông tin mới nhất, chủ công người Trà Vinh sẽ là gương mặt khoác áo đánh thuê cho Thể Công ở mùa giải 2023.
quoc-duy-2-1674876411.jpg
Chủ công Nguyễn Văn Quốc Duy sẽ khoác áo đánh thuê cho đội nam Thể Công tại giải vô địch quốc gia 2023

Được biết, ngày 27/1, Nguyễn Văn Quốc Duy đã có mặt tại Hà Nội và bước vào tập luyện cùng đồng đội tại đội bóng chuyền nam Thể Thao. Đồng thời, đây cũng là thời điểm cầu thủ này đặt bút kí vào bản hợp đồng tới đội nam Thể Công thi đấu thuê ở mùa giải năm nay.

Sinh năm 2002, Nguyễn Văn Quốc Duy là cầu thủ bóng chuyền trưởng thành từ thể thao tỉnh Trà Vinh tuy nhiên hiện đội bóng chuyền nam Trà Vinh chỉ góp mặt ở giải hạng A toàn quốc.

Quốc Duy cũng từng thi đấu giải vô địch quốc gia năm 2021 khi đánh thuê cho đội nam Thể Công. Dù là cầu thủ của đội bóng chuyền còn thi đấu hạng A của Trà Vinh nhưng Quốc Duy được đội nam Tràng An Ninh Bình mời về thi đấu và kết thúc giải vô địch quốc gia thì đội bóng cố đô Hoa Lư giành cúp vô địch.

Khi khoác áo Thể Công và Tràng An Ninh Bình thì Quốc Duy liên tiếp được ban chuyên môn bầu chọn là vận động viên nam tấn công xuất sắc nhất năm 2021, 2022. SEA Games 31 vừa qua, Quốc Duy khoác áo đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam và giành huy chương bạc.

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra vào tháng 12 vừa qua tại Quảng Ninh, Quốc Duy cũng có tên danh sách thi đấu của Ninh Bình và tưởng chừng có thể ra sân thi đấu, nhưng sau cùng Ban Tổ chức xác định cầu thủ sinh năm 2001 không đủ điều kiện khoác áo đội bóng đất cố đô.

quoc-duy-0-1674876410.jpg
Năm 2021 Quốc Duy cũng từng đánh thuê cho đội nam Thể Công thi đấu tại giải vô địch quốc gia

Năm 2022, chủ công được mệnh danh có tốc độ vào đà tấn công nhanh như “tên lửa” này từng cùng đội bóng chủ quản Trà Vinh lọt vào chung kết giải hạng A toàn quốc và thi đấu trên sân nhà. Đáng tiếc, Trà Vinh đã thua đội nam Đà Nẵng nên chưa giành được vé thăng hạng. Hiện tại, bóng chuyền nam Trà Vinh rất quyết tâm giành vé trở lại giải vô địch quốc gia vào năm 2024.

Những thành quả trên là cả một nỗ lực không biết mệt mõi của Quốc Duy. Trong những năm tới đây, Quốc Duy có thể sẽ nối nghiệp Từ Thanh Thuận và thay thế anh gánh vác trọng trách dẫn dắt đội tuyển quốc gia ở đấu trường quốc tế.

Nếu không có gì thay đổi, Nguyễn Văn Quốc Duy sẽ ra sân cùng đội nam Thể Công tại cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền 2023 vào tháng 2 tới đây. Năm ngoái, Quốc Duy khoác áo đánh thuê cho Tràng An Ninh Bình và cũng kịp góp mặt ở những trận đấu cuối của cúp Hoa Lư Bình Điền và giúp đội bóng cố đô Hoa Lư giành được ngôi vô địch.

P.V

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.