Mùa giải 2024-2025, Partey vẫn là quân bài quan trọng trong tay huấn luyện viên Mikel Arteta, ra sân tổng cộng 52 trận trên mọi đấu trường. Gia nhập từ Atletico Madrid hồi tháng 10/2020 với mức phí phá vỡ hợp đồng 42,7 triệu bảng, Partey có 167 trận cho Arsenal, ghi 9 bàn và đóng góp 7 kiến tạo.
Suốt thời gian khoác áo "Pháo thủ", Partey từng phải vật lộn với chấn thương nhưng thi đấu đa năng, không chỉ ở vị trí tiền vệ phòng ngự sở trường mà còn được huấn luyện viên Arteta xếp đá hậu vệ phải khi cần.

Tuy nhiên, theo The Athletic, Arsenal sẽ xác nhận việc Partey ra đi vào đầu tuần tới. Nhiều cổ động viên Arsenal hy vọng, Partey ở lại sau những màn trình diễn ấn tượng, đặc biệt là trận thắng Real Madrid 3-0 ở lượt đi tứ kết Champions League mùa vừa rồi.
Hiện Arsenal đang chuẩn bị "thay máu" tuyến giữa. Thương vụ chiêu mộ Martin Zubimendi từ Real Sociedad được cho là hoàn tất, chỉ chờ công bố chính thức đầu tháng 7 để phù hợp với quy định tài chính mới. Ngoài ra, Arsenal cũng sắp đạt thỏa thuận với Brentford để chiêu mộ đội trưởng Christian Norgaard với giá khoảng 15 triệu bảng.
Ở sân Emirates, danh hiệu duy nhất anh giành được là Siêu cúp Anh 2024, thắng Man City trên chấm luân lưu tại Wembley. Hiện Partey nhận được sự quan tâm từ Barcelona và một số câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng trong mùa Hè này, Jorginho chia tay Arsenal để gia nhập Flamengo.
Chiều ngược lại, theo truyền thông châu Âu, RB Leipzig hạ giá bán Benjamin Sesko, qua đó mở ra cơ hội lớn để Arsenal giải "cơn khát" trung phong Hè này.
Sesko luôn là mục tiêu hàng đầu của Arsenal. Tuy nhiên, mức giá lên tới 80-100 triệu euro mà Leipzig đưa ra từng khiến đội bóng London phải chùn bước, buộc họ chuyển hướng sang các phương án khác như Viktor Gyokeres.
Thế nhưng, tình hình giờ đã khác. Theo Bild, Leipzig sẵn sàng ngồi lại với mức giá mềm hơn nhiều, khoảng 70 triệu euro - con số được đánh giá hợp lý so với tiềm năng và độ tuổi của Sesko.

Động thái của Leipzig có thể xem là bước ngoặt quan trọng cho kế hoạch tăng cường hàng công của "Pháo thủ", nhất là khi huấn luyện viên Mikel Arteta công khai khao khát sở hữu một trung phong đẳng cấp để đủ sức cạnh tranh ngôi vương Premier League.
Tiền đạo người Slovenia trải qua mùa giải 2024-2025 ấn tượng với 21 bàn thắng trên mọi đấu trường, bất chấp việc mới 22 tuổi. Trong mắt Arteta, Sesko không chỉ là bản hợp đồng cho hiện tại mà còn là khoản đầu tư dài hạn, bởi anh được đánh giá vượt trội Gyokeres ở độ tuổi, tốc độ phát triển và trải nghiệm tại Bundesliga - giải đấu vốn khốc liệt hơn hẳn so với Bồ Đào Nha.
Về phía Sesko, anh không giấu giếm mong muốn thử sức tại Premier League. Cách đây ít hôm, Sesko còn công khai theo dõi Arsenal trên trang cá nhân, làm dấy lên những đồn đoán về thương vụ tiềm năng.