Tay vợt 22 tuổi Carlos Alcaraz thừa nhận, anh đã có một ngày thi đấu tồi tệ và nhiều sai sót. Anh thậm chí đã có một cuộc thảo luận gay gắt với huấn luyện viên Juan Carlos Ferrero sau khi thua séc thứ hai. "Tôi thực sự thất vọng về phong độ của mình"- Alcaraz nói- "Hôm nay tôi không cảm thấy tốt. Rất nhiều lỗi". Theo thống kê, Alcaraz mắc tới 54 lỗi tự đánh hỏng và chỉ thắng 64% điểm giao bóng 1.
Thất bại này chấm dứt chuỗi 17 trận thắng liên tiếp của Alcaraz tại các giải Masters 1000 và là trận thua thứ ba của Alcaraz sau 8 lần đối đầu Cameron Norrie. Còn đối với tay vợt Anh, đây là chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của Norrie trước một tay vợt xếp hạng số 1 thế giới. Thất bại này mở ra cơ hội cho tay vợt số 2 thế giới - Jannik Sinner - vươn lên vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng ATP nếu anh giành chức vô địch Paris Masters.
Cameron Norrie sẽ đối mặt với người thắng trong trận đấu giữa cặp anh em họ Valentin Vacherot và Arthur Rinderknech. Vacherot đã tạo ấn tượng khi đánh bại hạt giống số 14 Jiri Lehecka 6-1, 6-3 ở vòng 1. Hạt giống số 5 Ben Shelton (Mỹ) tiến vào vòng 3 sau khi thắng Flavio Cobolli 7-6(4), 6-3 và sẽ đối đầu với Andrey Rublev ở vòng tiếp theo. Tay vợt người Nga - Rublev - đã có trận đấu không mấy vất vả trước tay vợt Mỹ gốc Việt - Learner Tien - khi thắng đối thủ 6-4, 6-4. Các hạt giống khác cũng giành chiến thắng trong ngày 28/10 bao gồm hạt giống số 9 Felix Auger-Aliassime và hạt giống số 11 Daniil Medvedev.
Giải Paris Masters năm nay chuyển từ Bercy Arena sang sân vận động đa năng La Defense Arena mới. Sự thay đổi này nhận được những ý kiến trái chiều từ các tay vợt. Sinner (người đã vô địch Grand Slam 4 lần) đánh giá cao địa điểm mới: "Thoải mái hơn nhiều. Sân trung tâm lớn hơn, và cả sân 1 và 2 cũng là những sân tuyệt vời. Chúng tôi có cơ sở vật chất tuyệt vời để tập luyện với phòng tập gym lớn và mọi thứ được thiết lập hoàn hảo". Alexander Zverev (hạng 3 thế giới) lại thấy sân đấu hơi ồn ào: "Nếu bạn tập luyện ở một trong những sân ngoài trời, bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn từ Sân 1, tiếng ồn từ loa của sân chính. Có quá nhiều thứ đang diễn ra".