Văn hóa - Du lịch

Khánh Hòa: Các doanh nghiệp du lịch chỉ được hoạt động khi đảm bảo thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19

Sở Du lịch Khánh Hòa yêu cầu các doanh nghiệp phải tập trung xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 trong phạm vi hoạt động của đơn vị, đáp ứng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Báo Khánh Hòa đưa tin, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa vừa cho biết, nhằm đảm bảo an toàn với dịch COVID-19 trong hoạt động du lịch, Sở vừa ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm Công văn số 1642/SDL-QLDL về việc hướng dẫn triển khai Kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

Cụ thể: Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp phải tập trung xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 trong phạm vi hoạt động của đơn vị, đáp ứng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 như 100% người lao động có Thẻ xanh, Thẻ vàng COVID-19, thực hiện truyền thông khuyến cáo người lao động và du khách tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện test nhanh định kỳ cho người lao động… Các đơn vị chỉ được phép đi vào hoạt động sau khi đã được Sở Du lịch chấp thuận kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó, đáp ứng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung vào thị trường khách du lịch nội địa. Hiện nay, tỉnh cũng đang xin phép Thủ tướng Chính phủ được thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine". Khánh Hòa dự kiến đón khách quốc tế từ những những thị trường đã kiểm soát tốt dịch COVID-19 như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…và các nước Bắc Âu và Bắc Mỹ. Khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của công ty lữ hành cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

PT

Tags: Khánh Hòa, phương án, xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó, tiêu chí an toàn với dịch COVID-19

 

TẠP CHÍ THỂ THAO ĐIỆN TỬ

Cơ quan của Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tòa soạn: số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.38453256 - Fax: 024.38230039. Giấy phép số: 117/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/02/2021.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy - Phó Tổng Biên tập: Lê Thanh Tùng