Tin tức

Bệnh viện Thể thao Việt Nam chi viện vì miền Nam ruột thịt

Sáng nay (31/8), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã nghe báo cáo kế hoạch và công tác chuẩn bị của Bệnh viện Thể thao Việt Nam về việc cử đoàn cán bộ, y, bác sĩ lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo và kêu gọi các bệnh viện chi viện kịp thời nhân lực chống dịch, đặc biệt là các bác sỹ, điều dưỡng viên điều trị, hồi sức cấp cứu cho các địa phương có số ca nhiễm rất cao là thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang.

Toàn cảnh cuộc họp - Ảnh: Quý Lượng

Với tinh thần vì miền Nam ruột thịt, trong tuần qua, các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội đã huy động các cán bộ y tế khẩn trương lên đường để tiếp sức và hỗ trợ miền Nam chống dịch. 

Báo cáo tại cuộc họp, PGS. TS. Bác sỹ Võ Tường Kha - Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết: "Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại khu vực miền Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Với tinh thần vì miền Nam ruột thịt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhiều cán bộ, y, bác sĩ đã tình nguyện lên đường “chia lửa”, xông pha nơi tuyến đầu, cùng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Đây là nhiệm vụ chính trị hết sức thiêng liêng, nhưng dù có khó khăn, nặng nề và nhiều rủi ro, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe và an toàn vì dịch bệnh không trừ một ai thì các y, bác sĩ Bệnh viện Thể thao Việt Nam cũng vẫn rất quyết tâm lên đường". 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương chỉ đạo các đơn vị liên quan đồng hành cùng Bệnh viện Thể thao Việt Nam sớm giải quyết các vướng mắc thủ tục cho đoàn chi viện

Sẽ có 42 cán bộ, y, bác sĩ tham gia và được chia làm 3 đợt, hiện tại 100% cán bộ y, bác sĩ, chiến sĩ đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Để bảm bảo công tác chuyên môn, Bệnh viện đã mời tổ công tác của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 đến tập huấn. Cũng nhân dịp này Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hỗ trợ các mỗi y, bác sĩ, tham gia chi viện cho miền Nam 1 triệu đồng.

PGS. TS. Bác sỹ Võ Tường Kha - Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam báo cáo tại buổi làm việc. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao - khẳng định: "Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cũng là niềm vinh dự của ngành Thể dục thể thao và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Vì thế, đề nghị, đoàn chi viện phát huy tinh thần trách nhiệm của người làm công tác y tế, giữ gìn kỉ cương, kỉ luật, vận dụng chuyên môn trong điều trị cho bệnh nhân COVID, đồng thời tuân thủ các nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Các Vụ, đơn vị có liên quan tạo điều kiện tốt nhất để đoàn chi viện yên tâm công tác". 

Đánh giá cao tinh thần tình nguyện và quyết tâm rất cao của đoàn, thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trân trọng ghi nhận, biểu dương những hy sinh, cống hiến của đoàn chi viện Bệnh viện Thể thao Việt Nam vì miền Nam ruột thịt. Thứ trưởng nhấn mạnh: "Đây là nhiệm vụ hết sức cao cả và vinh quang, tự hào, thể hiện nghĩa cử, sự chia sẻ, tinh thần trách nhiệm cao của cả nước với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hiện nay, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cũng rất cần và rất cấp bách, nhưng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam còn cần hơn, cấp bách hơn".

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị, các đơn vị liên quan nỗ lực cùng Bệnh viện Thể thao Việt Nam để hoàn thiện các thủ tục giấy tờ, quyết định, dự trù kinh phí, thực hiện kế hoạch phải chi tiết trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, đúng người, đúng việc. Đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam tham khảo các bệnh viện cùng cấp liên quan đến việc chi viện về thiết bị y tế, vật tư, tập huấn cho đội ngũ cán bộ. Trong đó, xem xét các thủ tục ưu tiên cho đợt đầu tiên sẵn sàng lên đường.  

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương gửi lời chúc sức khỏe tới cán bộ đoàn và mong rằng tiếp tục lan tỏa tinh thần "lương y như từ mẫu", phát huy tài năng, năng lực chuyên môn để chăm sóc, chữa trị tốt nhất cho người bệnh, góp phần cùng các tỉnh, thành phía Nam khống chế, đẩy lùi và dập tắt dịch bệnh, sớm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ để trở về với gia đình. 

Tam Ninh

Tags: chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Hoàng Đạo Cương,  Bệnh viện Thể thao Việt Nam,  cử đoàn cán bộ, y, bác sĩ, lên đường chi viện cho T.P Hồ Chí Minh

 

TẠP CHÍ THỂ THAO ĐIỆN TỬ

Cơ quan của Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tòa soạn: số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.38453256 - Fax: 024.38230039. Giấy phép số: 117/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/02/2021.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy - Phó Tổng Biên tập: Lê Thanh Tùng