Tin tức

Các vận động viên của đoàn Việt Nam tăng tốc tập luyện

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản 4 ngày trước Lễ khai mạc theo quy định của Ban Tổ chức. Đến thời điểm này, sau gần 1 ngày di chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản và trải qua nhiều test xét nghiệm khác nhau, toàn bộ thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam đều ổn định sức khỏe.

Ngay sau khi ổn định chỗ ở tại Làng Olympic, các vận động viên của đoàn Thể thao Việt Nam đã triển khai các bài tập luyện tích cực để hoàn thiện thể lực, kỹ thuật cũng như làm quen với thời tiết và múi giờ tại đây.

Lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương), "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đã được Ban Tổ chức xếp lịch tập luyện tại khu vực bể bơi từ hôm nay. Cặp đôi rowing Lường Thị Thảo - Đinh Thị Hảo cũng đã được xuống nước tập luyện thực tế tại khu vực vịnh Tokyo. Hai vận động viên cầu lông là Tiến Minh và Thùy Linh tập luyện trong phòng tập với các bài tập thể lực như chạy bộ, đẩy tạ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng đã được sắp xếp đến trường bắn để tập luyện.

Trong khi đó, từ sáng sớm 2 vận động viên của đội tuyển bắn cung là Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ cũng đã tập luyện dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên.

Hai vận động viên thuộc đội tuyển thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng cũng đã có màn khởi động kỹ càng với huấn luyện viên Trương Minh Sang trước khi bước vào tập luyện.

Trong 14 ngày tham dự Thế vận hội, các vận động viên chỉ được di chuyển đến các khu vực trong danh sách liên quan đến lịch tập luyện, thi đấu Olympic Tokyo 2020 và phải đăng ký với Ban Tổ chức.

Tại Làng Vận động viên, đoàn Thể thao Việt Nam được bố trí ở tầng 11 gồm 7 phòng của tòa nhà cao tầng khang trang, hiện đại nằm trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Phòng ốc được bố trí gọn gàng, mọi đồ dùng trong phòng nghỉ của cán bộ đoàn, vận động viên được thiết kế theo phong cách đơn giản, tiện lợi và thích nghi với mùa dịch (có thể dùng 1 lần).

Thêm một điều thú vị nữa đó chính là đi đến đâu tại bất kỳ địa điểm nào trong Làng Vận động viên, đều dễ bắt gặp hình ảnh các chú hạc bằng giấy được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như bàn làm việc, nơi đón tiếp, khu sinh hoạt chung. Điều này mang ý nghĩa may mắn mà Ban Tổ chức muốn gửi tới các nước tham dự kỳ Thế vận hội đặc biệt này.

Đ.H

Tags: Olympic Tokyo 2020, Cầu lông, Rowing, VĐV bơi, tăng tốc tập luyện

 

TẠP CHÍ THỂ THAO ĐIỆN TỬ

Cơ quan của Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tòa soạn: số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.38453256 - Fax: 024.38230039. Giấy phép số: 117/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/02/2021.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy - Phó Tổng Biên tập: Lê Thanh Tùng