Tin tức

Người Việt ở Nhật Bản tiếp sức cho đoàn Việt Nam tại Oympic 2020

Nhằm hỗ trợ và tiếp sức cho hoạt động của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (VAIJ) đã tài trợ miễn phí thiết bị phát sóng wifi cho toàn bộ các thành viên của đoàn trong thời gian lưu trú tại đây.

Đây là một phần trong nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nhằm tiếp sức cho các vận động viên Việt Nam thi đấu ở Olympic Tokyo sắp tới.

VAIJ cho biết, do các quy định của Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo về hạn chế tiếp xúc nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay, qua trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng như ban phụ trách đoàn, VAIJ đã gửi toàn bộ các thiết bị đến đoàn theo địa chỉ do Ban Tổ chức chỉ định. VAIJ hy vọng sẽ giúp các vận động viên, các thành viên của đoàn yên tâm, thoải mái khi liên lạc trong suốt thời gian ở Nhật Bản.

Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (VAIJ) đã tài trợ thiết bị phát sóng wifi cho toàn bộ các thành viên trong đoàn.

Trong bối cảnh đại dịch khiến người hâm mộ không thể tới tận nơi cổ vũ cho các vận động viên tham gia thi đấu, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản dự kiến phát động chương trình "Gửi lời muốn nói tới đoàn Thể thao Việt Nam". Qua đó, người Việt Nam tại Nhật Bản có thể gửi lời động viên, cổ vũ tới các vận động viên, huấn luyện viên. Đó sẽ là nguồn động lực to lớn cho các vận động viên đã và đang khắc phục khó khăn, cố gắng hết mình thi đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Đoàn Thể thao Việt Nam tới Nhật Bản với 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên, do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao làm trưởng đoàn. Các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu ở 11 môn thể thao gồm: bơi, cử tạ, judo, bắn súng, cầu lông, boxing, thể dục dụng cụ, taekwondo, bắn cung, điền kinh và đua thuyền.

Theo chương trình mới nhất, các vận động viên đua thuyền và bắn cung sẽ là những người đầu tiên trong đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài tại Thế vận hội lần này.

P.L

Tags: Olympic Tokyo 2020, VĐV, đoàn TTVN, người Việt ở Nhật Bản, tiếp sức

 

TẠP CHÍ THỂ THAO ĐIỆN TỬ

Cơ quan của Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tòa soạn: số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.38453256 - Fax: 024.38230039. Giấy phép số: 117/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/02/2021.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy - Phó Tổng Biên tập: Lê Thanh Tùng