Thể thao quốc tế

Nadal muốn giải nghệ

Rafael Nadal bất ngờ tiết lộ, anh có thể sẽ đưa ra quyết định giải nghệ sau khi không thể xác định được khi nào sẽ trở lại được với quần vợt trong tương lai.

Nadal có khả năng không thể dự giải Quần vợt Australian Open đầu năm sau. Tay vợt người Tây Ban Nha không thi đấu kể từ đầu tháng 8 tại Washington do chấn thương bàn chân trái bị tái phát. Anh có 1 năm khó khăn khi bỏ lỡ Wimbledon, Thế vận hội Tokyo và cả Mỹ mở rộng. Trước đó, anh đã thất bại ngay tại sân chơi sở trường của mình là Roland Garros. Cầu thủ 35 tuổi không chắc khi nào anh có thể trở lại trong tình trạng hoàn toàn sung sức.

Giải Quần vợt Australia mở rộng 2022 bắt đầu vào ngày 17/1, nhưng các tay vợt có thể phải bay tới trước tết Dương lịch để thực hiện cách ly theo quy định của nước sở tại. Nadal cho biết: “Tôi muốn trở lại hoàn toàn khỏe mạnh sau khi bình phục chấn thương này. Vì vậy, tôi không rõ đó sẽ là lúc nào. Tôi nỗ lực rất nhiều mỗi ngày, theo một kế hoạch cụ thể, có lộ trình và mục tiêu rất rõ ràng. Nhưng luôn có những thứ mà tôi không thể kiểm soát 100%, tôi chỉ có thể giữ niềm tin rằng mọi thứ rồi sẽ diễn biến tích cực”.

Nadal chịu thất bại thứ ba tại Roland Garros dưới tay Novak Djokovic trong trận bán kết Roland Garros hồi tháng sáu. Kể từ đó tới nay, “ông Vua sân đất nện” chưa xuất hiện tại bất cứ sự kiện Grand Slam nào.

Hoàng Anh

Tags: Quần vợt, tennis, nadal

 

TẠP CHÍ THỂ THAO ĐIỆN TỬ

Cơ quan của Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tòa soạn: số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.38453256 - Fax: 024.38230039. Giấy phép số: 117/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/02/2021.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy - Phó Tổng Biên tập: Lê Thanh Tùng