Đội tuyển U17 Việt Nam có nhiều thu hoạch tại Đức

Đội tuyển U17 Việt Nam đang có đợt tập huấn tại Đức với nhiều thu hoạch bổ ích và được các chuyên gia bóng đá tại Bundesliga đánh giá có rất nhiều tiềm năng phát triển…

Trong thời gian tập huấn tại Đức, đội tuyển U17 Việt Nam đã có các trận đấu giao hữu với các đội trẻ tại Bundesliga và tham gia các buổi giao lưu, trao đổi. Các chuyên gia, huấn luyện viên sẽ cùng tham gia mổ xẻ, phân tích cặn kẽ những ưu, nhược điểm và truyền đạt đến các cầu thủ ngay tại sân, cùng với buổi tập chuyên sâu diễn ra sau đó. Có những sai lầm từ cá nhân và hệ thống, nhưng đội U17 Việt Nam cũng thể hiện nhiều tín hiệu tích cực như khả năng phối hợp, thể lực và tinh thần thi đấu. 

doi-tuyen-u17-viet-nam-1649504387.jpg
Đội tuyển U17 Việt Nam đang có chuyến tập huấn kéo dài 4 tuần tại Đức

Với các cầu thủ trẻ, việc được áp dụng kiến thức vào thực tiễn là cách nhanh nhất để họ phát triển. Họ còn mắc lỗi, tức là còn có thể tiến bộ. Chưa thích ứng với lối chơi mới tức là nếu được tập huấn, tập luyện liên tục, họ sẽ thuần thục. Sai lầm hôm nay đánh dấu sự chín chắn, trưởng thành trong ngày mai.

Bóng đá Việt Nam luôn có được sự tiếp nối giữa các thế hệ cầu thủ và đội tuyển U17 Việt Nam là tập thể với những nhân tố trẻ, tài năng và giàu khát khao cần được đầu tư và tạo cơ hội. Dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” là cơ hội để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng cho bóng đá nước nhà. Chuyến tập huấn của đội tuyển U17 Việt Nam tại Đức là bước khởi đầu cho hành trình hướng đến tương lai của các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Với thời gian chỉ khoảng 4 tuần, các cầu thủ trẻ của U17 Việt Nam sẽ có cơ hội rèn luyện các kỹ năng và học hỏi từ những huấn luyện viên giỏi nhất, tại các cơ sở đào tạo và huấn luyện đẳng cấp thế giới tại Bundesliga. Trực tiếp theo dõi và chứng kiến lứa cầu thủ U17 Việt Nam tập luyện và thi đấu, các chuyên gia bóng đá Đức đều nhận định đây là thế hệ đầy tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Việc được tiếp cận sớm với môi trường bóng đá hiện đại là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ và tích lũy kinh nghiệm. 

Kết thúc 2 tuần tập huấn tại Dortmund và Frankfurt, đội tuyển U17 Việt Nam sẽ tiếp tục di chuyển tới Koln và Monchengladbach để tập luyện, thi đấu và tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm tại các câu lạc bộ nhằm giúp các cầu thủ có thêm những thu hoạch bổ ích trong thời gian tập huấn tại Đức.

Việt Hưng

Link nội dung: https://thethaovietnamplus.vn/doi-tuyen-u17-viet-nam-co-nhieu-thu-hoach-tai-duc-a963.html