Gần 200 vận động viên dự giải Đua xe đạp kỷ niệm 1 năm thành lập thành phố Thủ Đức

Giải Đua xe đạp mừng Đảng - mừng Xuân và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập thành phố Thủ Đức năm 2022 sẽ được diễn ra vào sáng 16/1 với lộ trình gần 50 km vòng quanh thành phố Thủ Đức.

Sự kiện này do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn Xe đạp Môtô Thể thao thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Gần 200 vận động viên đến từ 20 câu lạc bộ xe đạp tại thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai sẽ tham gia thi đấu vào sáng 16/1, bắt đầu từ 7 giờ.

Các vận động viên được chia làm 2 nhóm tuổi, từ 16 đến 40 tuổi và từ 41 đến 55 tuổi, sẽ xuất phát trước trụ sở Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức, đi qua hầu hết cung đường lớn của địa phương như Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng, Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi, Nguyễn Văn Bá, Trương Văn Bang… với lộ trình dài 54km. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên đến 97 triệu đồng, trong đó giải nhất cá nhân và đồng đội là 10 triệu đồng.

Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là giải thể thao phong trào có chất lượng cao về chuyên môn và góp phần khuyến khích người dân tham gia rèn luyện sức khỏe. Ông nhấn mạnh sự kiện dự kiến sẽ tổ chức định kỳ hàng năm và sẽ mở rộng về quy mô tổ chức, thu hút nhiều hơn nữa các tay đua không chuyên tham dự.

Cũng năm trong sự kiện mừng xuân 2022, từ ngày 22 đến 23/1, Lễ hội biểu diễn võ thuật với 10 môn võ (kendo, aikido, wushu, lân sư rồng, taekwondo, võ gậy, vovinam, võ cổ truyền, muay và karate) sẽ diễn ra trước Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham dự của nhiều vận động viên nổi tiếng như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Trần Duy Nhất…

P.V

Link nội dung: https://thethaovietnamplus.vn/gan-200-van-dong-vien-du-giai-dua-xe-dap-ky-niem-1-nam-thanh-lap-thanh-pho-thu-duc-a7764.html