Huấn luyện viên trưởng Ngô Văn Kiều cho biết: “Chúng tôi đã giữ được 2 cầu thủ chủ chốt là Dương Văn Tiên và Huỳnh Trung Trực cho mùa giải 2024. Tuy nhiên, việc giữ chân Từ Thanh Thuận không thành công. Đội bóng đang gặp nhiều khó khăn về nhân sự, nhưng chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực để đạt kết quả tốt tại giải vô địch quốc gia 2025”.
Với việc trở thành cầu thủ tự do, "ngôi sao" số 1 của Bóng chuyền nam Việt Nam - Từ Thanh Thuận - đang trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường chuyển nhượng. Nhiều đội bóng đã bày tỏ sự quan tâm đến tài năng của đối chuyền sinh năm 1992 này bởi rất nhiều đội bóng đang bị khuyết ở vị trí đối chuyền.
Theo thông tin được chia sẻ, Từ Thanh Thuận nhiều khả năng sẽ thi đấu cho VLXD Bình Dương ở giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc nhưng tại giải vô địch quốc gia anh vẫn chưa tìm được bến đỗ của mình.
Trước khi đến với Sanest Khánh Hòa vào năm 2014, Từ Thanh Thuân từng khoác áo các đội bóng như: Vĩnh Long, Đức Long Gia Lai và Tràng An Ninh Bình.
Một thập kỷ gắn bó với đội bóng thành phố biển, Từ Thanh Thuận đã để lại dấu ấn khó phai với lối chơi mạnh mẽ và đầy bản lĩnh. Anh cùng Sanest Khánh Hòa giành được 3 chức vô địch quốc gia, 4 Cúp Hùng Vương và 1 Cúp Hoa Lư.
Trong 2 mùa giải gần đây, Từ Thanh Thuận thường xuyên phải ngồi dự bị cho đàn em Phạm Quốc Dư nhưng mỗi khi vào sân, đẳng cấp của tay đập này là không phải bàn cãi.
Trước Từ Thanh Thuận, Bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa đã chia tay một loạt trụ cột như: Phạm Quốc Dư, Đinh Văn Tú, Trần Triển Chiêu, Đình Nhu... và hiện Sanest Khánh Hòa vẫn còn chủ công Dương Văn Tiên, libero Huỳnh Trung Trực, phụ công Phúc Lộc... với đội hình hiện tại, từ đương kim á quân thì bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa sẽ phải rơi vào cuộc đua trụ hạng.
Hiện, đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa đã tập trung trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025. Khác với những năm trước, Sanest Khánh Hòa không tham dự Cúp Hoa Lư - Bình Điền năm nay. Thay vào đó, huấn luyện viên Ngô Văn Kiều cho biết, toàn đội sẽ tập luyện chuyên môn đến cuối tháng 2, sau đó di chuyển lên Đông Anh (Hà Nội) để chuẩn bị cho giai đoạn đầu tiên của giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2025.
Đ.H
Link nội dung: https://thethaovietnamplus.vn/tu-thanh-thuan-chia-tay-sanest-khanh-hoa-a41595.html