Bà Rịa - Vũng Tàu phấn đấu đạt 340 huy chương năm 2024

Sở Văn hóa và Thể thao Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch 270/KH-UBND. Mục tiêu của ngành Thể thao Bà Rịa -Vũng Tàu đặt ra tại Hội nghị này là mở rộng và nâng cao chất lượng công tác huấn luyện đào tạo, thi đấu, phấn đấu đạt 340 huy chương năm 2024 nhằm giữ vững thành tích tốp 20 toàn quốc trong năm 2024

Theo Kế hoạch 270/KH-UBND về tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2024 đã được UBND tỉnh thông qua ngày 28/12/2023, ngoài mục tiêu đẩy mạnh, nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát triển thể thao trường học…, ngành Thể thao cũng đặt ra mục tiêu cao đối với thể thao thành tích cao trong năm 2024 là quyết tâm giữ vững thành tích trong tốp 20 toàn quốc. 

vta-1708415504.jpeg

Trong năm 2024, ngành Thể thao sẽ tuyển chọn, xây dựng, phát triển lực lượng vận động viên theo 3 tuyến: năng khiếu, trẻ, tuyển với 108 huấn luyện viên và 687 vận động viên của 26 môn thể thao đã được phê duyệt. Song song đó, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ phối với Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn các bộ môn đăng cai tổ chức và tham gia 100 giải thể thao thành tích cao với mục tiêu đạt 340 huy chương (68 huy chương vàng, 82 huy chương bạc, 190 huy chương đồng) tại các giải tham gia.

Để đạt mục tiêu đề ra, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho các huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham gia những lớp học nâng cao trình độ chuyên môn, tập huấn luật thi đấu mới, các lớp trọng tài… phục vụ công tác đào tạo huấn luyện, thi đấu. Trung tâm đã xây dựng kế hoạch tập huấn và thi đấu cọ xát, bám sát lịch thi đấu tổ chức các giải quốc gia của Cục Thể dục thể thao đã ban hành. Qua đó, tích lũy kinh nghiệm, tăng cường thể lực chuyên môn, làm quen với các điều kiện thi đấu. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ tổ chức tham gia các giải khác trong hệ thống lịch thi đấu thể thao thành tích cao theo quy định cũng như những giải quốc tế khi có yêu cầu và tuyển chọn từ Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn các môn thể thao trong thành phần đội tuyển quốc gia và tham gia những giải mở rộng khác trong quốc gia, khu vực. 

Tại Hội nghị triển khai Kế hoạch và ra quân huấn luyện trong năm 2024 của ngành Thể thao, các huấn luyện viên, trưởng bộ môn cũng nêu ra một số khó khăn, vướng mắc cũng như đóng góp ý kiến để nâng cao trình độ, chuyên môn cho thể thao tỉnh nhà. 

Ông Đặng Văn Tươi - Huấn luyện viên trưởng môn Judo - cho rằng, vài năm trở lại đây, vị thế của Thể thao Bà Rịa - Vũng Tàu đã được nâng cao không chỉ trong nước, mà còn cả trong khu vực, quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay cơ sở hạ tầng, điều kiện tập luyện cho vận động viên thể thao thành tích cao chưa đầy đủ, nhiều bộ môn phải tận dụng sân bãi trong khuôn viên của Trung tâm để tập luyện, không bảo đảm yêu cầu. Do vậy, ông Tươi mong muốn ngành Thể thao, lãnh đạo các cấp tiếp tục quan tâm, đầu tư hạ tầng cho thể thao thành tích cao, đặc biệt là điều kiện tập luyện, nơi ăn ở để vận động viên yên tâm thi đấu.

vung-tau-1708415573.jpeg

Ngoài ra, một số huấn luyện viên cho rằng, ngành Thể thao cần tiếp tục quan tâm tới chế độ chính sách, chế độ khen thưởng, bảo hiểm y tế để đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên yên tâm cống hiến cho thể thao tỉnh.

Kết luận tại Hội nghị, ông Huỳnh Đức Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bà Rịa - Vũng Tàu - nhấn mạnh, ngành Thể thao quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà tỉnh giao trong năm 2024. Để đạt được mục tiêu đó, đề nghị Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao  tỉnh, các ngành, các cấp cũng như đội ngũ cán bộ quản lý chú trọng công tác tổ chức các giải đấu trong năm, đặc biệt, cần chuẩn bị chu đáo các nguồn lực để tổ chức thành công 26 giải quốc gia mà tỉnh đăng cai trong năm 2024. Các huấn luyện viên, vận động viên cần nêu cao tinh thần thi đấu, tập trung, sẵn sàng cho các giải đấu lớn ở cấp tỉnh, cấp quốc gia, cũng như quốc tế để đạt thành tích tốt nhất. 

Đối với các ý kiến đóng góp tại Hội nghị, Sở Văn hóa và Thể thao ghi nhận và tiếp thu. Đồng thời, sẽ tiếp tục thực hiện công tác tham mưu UBND tỉnh về xây dựng kế hoạch phát triển cơ sở vật chất tập luyện, thi đấu cũng như nâng cao chế độ chính sách cho đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành tích cao.

Hồng Phúc

Link nội dung: https://thethaovietnamplus.vn/ba-ria-vung-tau-phan-dau-dat-340-huy-chuong-nam-2024-a31524.html