Mẹo sở hữu eo thon dáng gọn cho chị em dân văn phòng

Vì đặc thù công việc nên hầu hết các cô nàng công sở thường ít di chuyển trong suốt một ngày dài. Điều này không chỉ khiến họ đối mặt với các vấn đề sức khỏe mà vóc dáng cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Một vài động tác Yoga Vặn xoắn đơn giản sẽ giúp quý cô văn phòng có thể duy trì vóc dáng thon gọn dù buộc phải ngồi liên tục suốt 8 giờ đồng hồ.

Những lợi ích vàng của các động tác yoga vặn xoắn

1-1695433864.jpg

Đốt mỡ thừa khiến cơ thể săn chắc hơn

Theo các chuyên gia, các tư thế yoga vặn xoắn là một dạng bài tập có tác dụng siết chặt các cơ quan nội tạng nhằm giúp kích thích lượng oxy trong máu. Khi tập chuẩn, các tư thế vặn xoắn sẽ tạo ra chuyển động trên cơ thể và áp lực lên các cơ quan tiêu hóa, khiến cho dòng máu lưu thông qua khu vực này bị siết lại.

2-1695434069.jpg

Giúp cải thiện cảm xúc và tinh thần

Tư thế Yoga vặn xoắn rất hữu ích trong việc loại bỏ stress và căng thẳng từ sâu bên trong cơ thể. Những tư thế này thực sự giúp các cơ vai, lưng và ngực thư giãn và khi được kết hợp đúng với các kỹ thuật thở thì nó cho phép cơ thể giải phóng toàn bộ căng thẳng. Ngoài ra, nó còn được gọi là nhóm tư thế giúp phục hồi, tiếp thêm sinh lực và nâng cao mức năng lượng khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức.

Tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt của các bó cơ

Các tư thế vặn xoắn của Yoga cải thiện tính linh hoạt của cơ eo, cơ xiên, cơ lưng và bụng. Thực hành tập luyện các tư thế Yoga vặn xoắn càng nhiều bạn sẽ càng tăng cường sự linh hoạt.

3-1695434123.jpg

Làm sạch tế bào và loại bỏ hết các độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể

Khi thực hiện các tư thế vặn xoắn, bạn sẽ hạn chế lượng máu lưu thông qua các cơ quan tiêu hóa, sau đó, dòng máu này sẽ lưu thông mạnh mẽ trở lại khi bạn rời khỏi tư thế. Ngoài việc củng cố và tăng cường chức năng, quá trình này có thể giúp làm sạch tế bào và loại bỏ hết các độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể. Đồng thời, lưu lượng máu tăng lên cũng làm tăng khả năng giải độc của tế bào, hỗ trợ quá trình bài tiết và kích thích quá trình trao đổi chất. Chính vì vậy, tập các tư thế này thường xuyên sẽ rất có lợi cho lá lách, tuyến tụy, dạ dày, thận và gan.

4-1695434195.jpg

Giảm đau lưng và giúp cho cột sống luôn khỏe mạnh

Ít vận động, ngồi làm việc nhiều giờ có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động của cột sống và có thể dẫn đến đau lưng. Bằng cách thực hành các tư thế Yoga vặn xoắn, bạn có thể tác động tới các khớp của cột sống, khả năng di chuyển của cột sống có thể được cải thiện. Các tư thế Yoga vặn xoắn còn được coi là nhóm tư thế giúp phục hồi, tiếp thêm sinh lực và nâng cao mức năng lượng khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức.

5-1695434228.jpg

Những lưu ý khi tập luyện

Theo Master Yoga Thanh Thùy - một người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo Yoga khuyên rằng: “Trước khi vào luyện tập các động tác này, cũng như những môn thể thao khác, việc khởi động rất quan trọng. Trong khi tập, bạn nên lưu ý duỗi căng và giãn hết sức toàn bộ cơ thể để các động tác mang liệu hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, đừng quên kết hợp bài tập vặn xoắn với chế độ ăn uống lành mạnh và các bài tập thể dục khác như tập bụng, tập cardio và tập lực để đạt được hiệu quả tối đa. Hãy nhớ rằng để có một eo thon và dáng gọn, cần kiên nhẫn và sự đều đặn. Hãy tập trung vào mục tiêu của bạn và không bỏ cuộc.

Chúc bạn thành công!

Thethaovacuocsong.vn

Link nội dung: https://thethaovietnamplus.vn/meo-so-huu-eo-thon-dang-gon-cho-chi-em-dan-van-phong-a27533.html