VFF trao trưởng cho đội tuyển nữ quốc gia và U22 quốc gia đạt thành tích tại SEA Games 32

Chiều 23/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ trao thưởng cho đội tuyển nữ quốc gia và đội tuyển U22 quốc gia thi đấu đạt thành tích tại SEA Games 32.

Tới dự có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch VFF, Thường trực Ban chấp hành VFF, các Uỷ viên Ban chấp hành VFF, Trưởng các ban chức năng VFF; Ban Tổng thư ký và lãnh đạo các phòng chức năng cơ quan VFF; Về phía đại diện các doanh nghiệp tặng thưởng cho đội tuyển nữ quốc gia có ông Lê Hoàng Lân - Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải; ông Đoàn Kiên - Giám đốc điều hành Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú.

img-0038-1684842284.jpg

Buổi Lễ vinh dự chào đón sự hiện diện của ông Mai Đức Chung - huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia; các thành viên trong Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ quốc gia; Các tuyển thủ của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đại diện đội tuyển U22 quốc gia; Các đối tác của VFF và đại diện các cơ quan báo chí truyền thông.

Thay mặt Thường trực Ban chấp hành VFF phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã biểu dương kết quả thi đấu của 2 đội tuyển tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023, trong đó, đội tuyển nữ quốc gia xuất sắc lần thứ 8 giành huy chương Vlvàng đồng thời đi vào lịch sử trên cương vị là đội tuyển đầu tiên đạt dấu ấn 4 lần vô địch liên tiếp tại SEA Games và đội tuyển U22 quốc gia đoạt huy chương đồng bóng đá nam.

img-9974-1684842311.jpg
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, kết quả thi đấu tại SEA Games 32 nói trên là sự ghi nhận những nỗ lực rất lớn của cả 2 đội tuyển. Về phía đội tuyển nữ, chúng ta không chỉ đối diện với bài toán về lực lượng trong giai đoạn chuyển giao, mà còn đối diện với sự tiến bộ mạnh mẽ của các đối thủ cùng khu vực như: Philippines, Thái Lan, Myanmar…, đặc biệt là Philippines với sự góp mặt của phần lớn cầu thủ đang chơi bóng ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản vừa giành ngôi vô địch giải Bóng đá nữ Đông Nam Á 2022, cũng như cùng với đội tuyển nữ Việt Nam là 2 đại diện của bóng đá nữ Đông Nam Á giành quyền góp mặt tại Vòng chung kết FIFA World  Cup nữ 2023.

Về phía đội tuyển U22 quốc gia, dưới sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier, đội đã tham dự SEA Games 32 với lực lượng đa phần là các cầu thủ còn hạn chế về kinh nghiệm thi đấu quốc tế, trong đó có nhiều cầu thủ trẻ U20 cũng đã được đôn lên tham gia nhằm tăng cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm nhằm hướng tới tương lai.

img-0055-1684842334.jpg

Mặc dù chỉ có 2 tháng để chuẩn bị và làm quen với lối chơi mới, cũng như luôn phải đối diện với áp lực lớn sau 2 kỳ SEA Games liên tiếp giành ngôi vô địch, nhưng toàn đội đã cố gắng vượt qua khó khăn, thể hiện sự tiến bộ hơn lên qua từng trận đấu. Dù không đi tới trận chung kết như sự kỳ vọng, nhưng tấm huy chương Đồng đạt được là kết quả đáng được ghi nhận của đội tuyển U22 quốc gia, qua đó cùng với tấm huy chương Vàng của đội tuyển nữ đóng góp vào thành công chung của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tin tưởng kết quả đạt được của 2 đội tuyển tại SEA Games 32 sẽ tạo nền tảng tốt để các đội tuyển quốc gia tiếp tục phát huy tinh thần chiến thắng, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong các hành trình sắp tới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đáp ứng lòng mong đợi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khán giả hâm mộ cả nước.

Tại buổi Lễ, VFF đã trao cho đội tuyển nữ quốc gia tổng cộng 3,6 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích giành huy chương vàng SEA Games 32 và trao cho đội tuyển U22 quốc gia 2,4 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích giành huy chương đồng SEA Games 32.

img-0052-1684842365.jpg

Bên cạnh tiền thưởng theo quy định của Nhà nước và tiền thưởng từ phía VFF, với thành tích xuất sắc giành huy chương vàng SEA Games 32, đội tuyển nữ quốc gia cũng nhận thêm 2 tỷ đồng tiền thưởng từ các doanh nghiệp, trong đó gồm: 1 tỷ đến từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) và 1 tỷ đồng đến từ Tổng công ty Cổ phần Phong Phú, nâng tổng số tiền thưởng lên 5,6 tỷ đồng.

Minh Anh

Link nội dung: https://thethaovietnamplus.vn/vff-trao-truong-cho-doi-tuyen-nu-quoc-gia-va-u22-quoc-gia-dat-thanh-tich-tai-sea-games-32-a24275.html