Gerben Thijssen nhờ “mắt thần” xác định thắng giải Xe đạp Bredene Koksijde Classic

Ban Tổ chức cuộc đua Bredene Koksijde Classic 2023 đã phải chụp ảnh màn hình để xác định chiến thắng sít sao cho tay đua người Bỉ - Gerben Thijssen (Intermarché-Circus-Wanty).

Bredene Koksijde Classic 2023 là cuộc đua một ngày diễn ra tại Bỉ. Đây là chặng đua có hành trình khá bằng phẳng dài 191,6km từ Bredene đến Koksijde. Thế nên, không có gì khó hiểu khi đây chính là sân khấu của những vị “thần gió”.

kok-1679129169.png
Pha nước rút sít sao giữa các đối thủ

Sau khi xuất phát, 4 tay đua Thomas Joseph, Andreas Goeman (Tarteletto-Isorex), Tomas Kopecky (TDT-Unibet) và Timo de Jong (VolkerWessels) đã thoát đi với khoảng cách có khi lên đến 6 phút. Tuy nhiên, đường quá dài và họ không thể đe dọa đến những tay đua có tham vọng chiến thắng chặng này.

Một số tai nạn nhỏ khiến nhóm tay đua mạnh phía sau có một chút hỗn loạn. Nhưng những đợt tấn công chủ đạo chỉ bắt đầu diễn ra khi còn cách đích khoảng 50km. Cuối cùng, một nhóm hơn 40 tay đua của những đội mạnh, sở hữu những chân rút tốt đã vượt lên dẫn đầu để chuẩn bị cho màn nước rút về đích.

kok1-1679129292.png
Gerben Thijssen mừng chiến thắng

Trong màn đọ tốc độ nghẹt thở này, đội DSM tự tin vào Sam Welsford nên chủ động làm máy kéo, tạo tốc độ rất cao để hướng về mức đến. Nhưng trong vài trăm mét cuối cùng, UAE Emirates đã đưa Pascal Ackermann bất ngờ vượt lên trong sự bất lực của Sam Welsford. Từ phía sau, Sebastian Molano, người ‘cận vệ’ cuối cùng đã đưa Pascal Ackermann vượt lên, đã giơ tay mừng chiến thắng nhưng Gerben Thijssen đã xoá tan niềm vui của đội UAE Emirates trong tíc tắc cuối cùng.

Ở màn nước rút này, Gerben Thijssen bất lợi nhất vì phải độc lập tác chiến vì tất cả đồng đội đều bị kẹt lại phía sau, thậm chí là không có ai trong nhóm 46 tay đua đi đầu về đích. Nhưng Gerben Thijssen đã khôn ngoan chọn lựa nằm đeo sau lưng Pascal Ackermann, ‘mượn lực’ đội UAE Emirates để tạo tốc độ.

kok2-1679129265.png
Gerben Thijssen (giữa) đã có chiến thắng thứ hai trong mùa này

Ngay những mét cuối cùng, khi mọi người đều nghĩ chiến thắng đã nằm trong tay UAE Emirates, Gerben Thijssen từ sau lưng Pascal Ackermann lao lên như mũi tên. Anh gần như ngang bằng đối thủ ngay trước mức đến và thực hiện cú đẩy xe tuyệt vời. Ban tổ chức cũng cần phải xem lại video và chụp hình ‘cắt lớp’ mới xác định chiến thắng nghẹt thở đã thuộc về Gerben Thijssen với thời gian 4 giờ 17 phút 44 giây.

Đây là chiến thắng thứ hai trong mùa này của Gerben Thijssen. Trước đó, ‘thần gió’ 24 tuổi này đã đăng quang tại Grote Prijs Jean-Pierre Monseré 2023.

Bảo Ngọc

Link nội dung: https://thethaovietnamplus.vn/gerben-thijssen-nho-mat-than-xac-dinh-thang-giai-xe-dap-bredene-koksijde-classic-a21689.html