Nguyễn Thảo My và Ngô Bảo Nghi thi đấu giải Golf đồng đội châu Á - Thái Bình Dương 2022

Lần đầu tiên, golf nữ Việt Nam có đại diện được tham dự giải đồng đội châu Á - Thái Bình Dương 2022 và tay golf Nguyễn Thảo My là gương mặt tham dự cuộc tranh tài này. Với việc được mời trực tiếp, Nguyễn Thảo My được phép lựa chọn thêm 1 golfer làm đồng đội của mình tranh tài tại giải và golfer Ngô Bảo Nghi là cái tên đồng hành để đánh cặp với Thảo My ở giải đấu sắp tới.

golf-1-1655394681.jpg
Nguyễn Thảo My được mời trực tiếp tham dự giải đồng đội châu Á - Thái Bình Dương 2022

Như vậy, Nguyễn Thảo My và Ngô Bảo Nghi sẽ là 2 đại diện duy nhất của golf nữ Việt Nam được Ban Tổ chức trao suất tham dự giải golf đồng đội châu Á - Thái Bình Dương 2022. Giải sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 21/8/2022 tại Pondok Indah Golf Course, Indonesia.

Đây là giải đấu đỉnh cao có tổng số tiền thưởng lên tới 750.000 USD thu hút 20 đội (mỗi đội 2 người) đến từ 15 quốc gia, trong đó có những cường quốc golf như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. 

Ở thời điểm hiện tại Nguyễn Thảo My là nữ golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam. Khó có cái tên nào có thể vượt qua được đẳng cấp cũng như bản lĩnh thi đấu của nữ golfer sinh năm 1998 vào thời điểm hiện tại. Hiện tại, Thảo My đang có mặt tại châu Âu để dự loạt giải đấu golf ở CH Czech, Pháp và Bỉ. Tại giải Montauban Ladies Open 2022 ở Pháp tuần qua, Thảo My đã kết thúc ở nhóm 30 tay golf có kết quả tốt nhất và từ kết quả giải này, Thảo My có thêm sự chuẩn bị để thi đấu giải golf vlaanderen trophy 2022 ở Bỉ diễn ra từ 22 tới 25/6.

golf-2-1655394681.jpgThảo My đã chọn Ngô Bảo Nghi đồng hành để đánh cặp với mình ở giải đấu sắp tới.

Trong khi đó, Ngô Bảo Nghi là cái tên không còn xa lạ với người yêu golf Việt lâu năm. Cô từng là nữ golfer số 1 của Việt Nam 3 năm liên tiếp là nhà vô địch golf Nữ nghiệp dư Quốc gia từ 2009 đến 2011 và nhiều lần khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games hay ASIAD. Dù mới chỉ trở lại thi đấu golf chuyên nghiệp tại giải vô địch Quốc gia 2022 vừa qua, nhưng kinh nghiệm và đẳng cấp của Ngô Bảo Nghi là điều không cần phải bàn cãi.
Tham dự giải đồng đội châu Á-Thái Bình Dương 2022 sẽ là cơ hội để Nguyễn Thảo My và Ngô Bảo Nghi cọ xát với những golfer hàng đầu trong khu vực. Cùng với đó, đây cũng là thời cơ để hai nữ golfer quảng bá hình ảnh của golf Việt Nam tới bạn bè Quốc tế.

Theo ông Nguyễn Huy Tiến - cha của tuyển thủ Thảo My - cho biết: “Giải golf đồng đội châu Á - Thái Bình Dương là những người đầu tiên của Việt Nam được tham dự giải này và cuộc đấu diễn ra ở Indonesia trong tháng 8”.

Giới chuyên môn nhận định, giải có sự góp mặt của những tay golf đạt chuyên môn tốt nhất ở châu Á thi đấu vì thế việc được tham dự là một cơ hội nâng cao chuyên môn cũng như cọ xát quan trọng cho cá nhân Thảo My và Bảo Nghi. 

Tại SEA Games 31 vừa qua, Thảo My không tham gia đội tuyển thi đấu tuy nhiên ở trong nước, cô đã thi đấu vô địch quốc gia 2022 đồng thời thi đấu giải chuyên nghiệp Việt Nam và giành cúp vô địch bảng nữ.

My Hạ

Link nội dung: https://thethaovietnamplus.vn/nguyen-thao-my-va-ngo-bao-nghi-nhan-suat-thi-dau-giai-dong-doi-chau-a-thai-binh-duong-2022-a11002.html